Hóa ra nước vo gạo không chỉ để làm đẹp mà còn giúp nhà cửa sạch bong thế này

Chúng ta thường đổ bỏ nước vo gạo sau mỗi lần nấu cơm, tuy nhiên, ít người biết rằng nước vo gạo không chỉ giúp làm đẹp mà còn có nhiều công dụng khác.

Từ trước đến nay, nước vo gạo luôn được các chị em nội trợ tận dụng để chăm sóc da mặt, nhưng lại chưa được "khám phá" thêm các công dụng khác trong công việc dọn dẹp nhà cửa. 

1. Rửa bát 

Tại sao lại không tận dụng luôn nước vo gạo để rửa bát đĩa thay vì dùng nước rửa chén nhiều hoá chất? Nước vo gạo chiết xuất hoàn toàn tự nhiên và có khả năng làm sạch khá cao. Đối với những bát đĩa thường ngày, không bám quá nhiều dầu mỡ, bạn chỉ cần cọ chén bát với nước rửa bát là đã đủ sạch rồi. 

2. Làm bóng xoong nồi 

Xoong nồi dùng lâu ngày thường bị cháy đen và rất khó để kỳ cọ sạch sẽ. Bạn hãy đun sôi nước vo gạo trong khoảng 5 phút rồi để nguội. Sau đó, ngâm xoong nồi cần đánh sạch vào nước vo gạo và dùng miếng rửa chén đánh là xoong nồi sẽ sáng ngay.

3. Rửa và làm mềm rau 

Nước vo gạo luôn được tận dụng để ngâm rau củ quả, loại bỏ độc tố. Ngoài ra, với các loại rau củ khô và cứng như măng, mộc nhĩ, rong biển, bạn có thể ngâm chúng trong nước vo gạo thay vì nước lã để chúng nhanh mềm hơn, khi nấu cũng có mùi vị thơm ngon hơn. 

Ngoài ra, nước vo gạo còn có khả năng loại độc tố ở măng. Trước khi chế biến, bạn nên luộc măng khoảng 2-3 lần rồi ngâm nước vo gạo trong khoảng 48 tiếng. 

4. Khử mùi tanh

Các loại cá, hải sản tươi sống được khử mùi tanh rất tốt với nước vo gạo. Bạn rửa cá với nước sạch rồi ngâm chúng với nước vo gạo pha muối khoảng 10-15 phút rồi rửa lại thêm một lần nữa với nước, để ráo trước khi nấu. 

Theo Phương Phan/Khám phá

Mọi ý kiến đóng góp, bài vở, hình ảnh, clip

Xin quý vị vui lòng gửi về địa chỉ:

Tạp chí ZANOVI - Phong cách sống

Liên hệ Tòa soạn

Ai đang xem

Đang có 39 khách và không thành viên đang online

ZANOVI Facebook