Bí quyết làm mới cửa cũ thành vật dụng trang trí nhà ở

Nhiều cánh cửa cũ trong nhà đã được tận dụng lại để trang trí cho không gian nhà ở theo cách bá đạo không ai ngờ tới.

Một chiếc tủ đồ gia đình cũ đã được sơn phết lại bằng tông màu trắng xóa sang trọng. Tuy nhiên, mặt ngoài hai cánh cửa tủ lại sơn phết dạng phai màu, nửa đậm nửa nhạt khiến chiếc tủ có điểm nhấn nhất định trong mắt người xem.

Thậm chí, một cánh cửa gỗ đã được sơn lại bởi tông màu xanh lam ngọc, ốp vào một mặt tường vàng tận dụng các vết lõm sọc gỗ trên cánh cửa làm ngăn đựng để giấy ghi chú, văn phòng, thiệp mời...trông khá lạ mắt và tinh tế.

Một cánh cửa rào nông trại kích cỡ dài bất ngờ được sơn phết lại, ốp ngang lên mặt tường, đính lên đó các móc treo quần áo. Những vòng nguyệt quế làm từ lá cây bản địa khiến tổng thể không gian trở nên độc đáo, bắt mắt hơn hẳn.

Một cánh cửa sọc ngang cũ bất ngờ sơn phết lại tông màu hồng phấn. Sau đó, ốp tường, đóng thêm hai bệ gỗ dày và lúc này nó trở thành kệ đựng vật trang trí cực kỳ sáng tạo, tinh tế.

Và đặc biệt hơn bao giờ hết, hai cánh cửa gỗ cùng những bảng gỗ cũ khác đóng lại với nhau tạo thành một xe đẩy quầy bar mini đựng sâm banh trông ấn tượng, ngộ nghĩnh nhưng cũng không kém phần tinh tế, sang trọng.

Huỳnh Dũng- Theo Digsdigs

Mọi ý kiến đóng góp, bài vở, hình ảnh, clip

Xin quý vị vui lòng gửi về địa chỉ:

Tạp chí ZANOVI - Phong cách sống

Liên hệ Tòa soạn

Ai đang xem

Đang có 137 khách và không thành viên đang online

ZANOVI Facebook