Căn hộ cũ được cải tạo nhưng vẫn giữ nét hoài cổ nguyên bản

Căn hộ tọa lạc tại trung tâm của thủ đô Bucharest (Rumani) trong một tòa nhà cũ được xây dựng từ năm 1930 với một sân thượng đẹp và lịch sử phong phú.

Việc cải tạo căn hộ trong tòa nhà có niên đại từ năm 1930 là điều không hề dễ dàng nhưng việc chuyển đổi rất thú vị vì kiến trúc sư luôn phải đưa ra quyết định nên bảo tồn hay thay thế một tính năng cũ. Tìm ra câu trả lời cho câu hỏi này là một nhiệm vụ đầy thách thức mà các kiến trúc sư và nhà thiết kế nội thất vừa sợ hãi vừa thích thú.

Gần đây, Studio Bogdan Ciocodeică đã cải tạo một không gian như vậy.

Mặc dù không có bức tường bên trong nào có thể được gỡ bỏ, nhưng điều đó không ngăn cản các nhà thiết kế cải tạo lại căn hộ.

Ban đầu, căn hộ được chia thành hai phần chính, phòng ngủ chính là một trong những không gian chính.

Để tối đa hóa cảm giác sáng sủa và thân thiện trong phòng ngủ, các kiến trúc sư đã bố trí một chiếc gương quá khổ được đặt trên bức tường đối diện với cửa sổ.

Phòng tắm không quá rộng rãi nên được trang trí tối giản, sắc màu đen trắng là lựa chọn trong trường hợp này.

Trong hơn 80 năm qua, căn hộ không trải qua nhiều thay đổi. Nó giữ các kết thúc ban đầu và đồ gỗ vẫn được bố trí vẫn giữ nguyên. Tuy nhiên, trong hiện tại, cấu hình ban đầu không còn ý nghĩa nữa nên một kế hoạch cải tiến lớn đã được lên kế hoạch. Vì không thể thay đổi bố cục của các bức tường với lý do cấu trúc, studio phải tìm cách sắp xếp lại các không gian khác nhau. Ý tưởng của họ là biến khu vực dịch vụ thành văn phòng tại nhà và coi nhà bếp và phòng khách như một không gian rộng lớn. Tất nhiên, rất nhiều thay đổi nhỏ hơn đã được thực hiện, vai trò của chúng là làm cho không gian trở nên hài hòa hơn, thích nghi với lối sống hiện đại tốt hơn.

Nói chung, bảng màu mới của căn hộ khá đơn giản và trung tính.

 

Sàn cũ đã được gỡ bỏ và sàn gỗ cứng mới được lắp đặt thay thế.

Nhà bếp được đơn giản hóa và tân trang lại với đồ nội thất hiện đại, đồng thau và gương hoàn thiện.

Phòng khách rất ấm cúng và thân thiện, có một tấm thảm ngựa vằn ở trung tâm.

Mặt bàn, kệ và tủ trong nhà bếp màu trắng dường như biến mất vào tường.

Thiết kế nội thất mới của căn hộ là sự diễn giải lại các giá trị và vật liệu ban đầu.

Các cửa sổ cũ, nguyên bản được bảo quản, làm mới và chúng rất phù hợp với căn hộ này.

Khu vực ăn uống không còn là một phòng riêng biệt mà là một nhà bếp với tính năng tích hợp.

Ghế màu khác nhau được sắp xếp xung quanh một bàn ăn hình bầu dục bổ sung hoàn hảo cho nhà bếp.

(Nguồn: Homedit)

Mọi ý kiến đóng góp, bài vở, hình ảnh, clip

Xin quý vị vui lòng gửi về địa chỉ:

Tạp chí ZANOVI - Phong cách sống

Liên hệ Tòa soạn

Ai đang xem

Đang có 286 khách và không thành viên đang online

ZANOVI Facebook